Cách làm bột trà xanh từ lá trà tươi

Bột trà xanh với nhiều công dụng lợi ích tốt cho sức khỏe, cũng có thể dưỡng da.Hôm nay mình sẽ hưỡng dẫn cách bạn làm bột trà xanh từ lá trà tươi một cách đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị khá đơn giản, chỉ cần lá trà xanh, chuẩn bị máy xay hoặc cối xay đá thì càng tốt, một rây mắt nhỏ (càng nhỏ càng tốt nhé). Ở đây bạn cần chọn lá trà xanh loại bánh tẻ, không nên lấy lá trà quá non dễ bị hỏng hoặc quá già lắm sơ làm bột trà xanh sẽ không được mịn.

Bước 1: Bạn đem trà đi rửa thật sạch và ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 đến 15 phút.

rửa lá trà

Bước 2: Để lá trà ra rổ và xóc ráo. Có thể lấy khăn thấm lau khô hoặc để lá trà khô tự nhiên.

đựng lá trà vao rổ

Bước 3: Đem lá trà phơi ngoài nắng tốt khoảng 3 đến 4 ngày cho đến khi lá khô giòn. Chú ý, không phơi khi lá trà còn ướt nước sẽ khiến lá chuyển màu và bị đen lá.

Phơi lá trà đến khô

Bước 4: Bạn muốn bột được mịn thì nên tướt bỏ gân lá trước khi đem xay nhuyễn. Nếu sử dụng cối xay bằng đá, bột trà xanh sẽ mịn hơn. Cứ xay liên tục đến khi lá trà thành bột mịn. Nếu đem qua rây, còn sót lại, bạn tiếp tục đem xay và lọc lại tương tự.

xay lá trà

Muốn thử bột trà xanh của bạn có đạt chuẩn hay không hãy pha bột trà xanh với ít nước. Nếu bột tan chứng tỏ bạn đã thành công mĩ mãn.

Cảm ơn các bạn đã đọc cách làm bột trà xanh,

Summary
Review Date
Reviewed Item
cách làm bôt trà xanh
Author Rating
5
Facebook Comments