Cách lựa chọn lá trà và phơi là trà không bị đen

Làm bột trà xanh thì đơn giản nhưng các bạn phải chú ý thật tỷ mỹ mới có được bột trà ngon và thơm mùi hương trà được. Ngoài các bột cần làm khâu quạn trọng nhất vân là khâu chọn lá trà và phơi lá trà. Vì nếu bạn không chọn được lá trà ngon thì bạn có làm giỏi cách mấy cũng không làm bột trà xanh ngon được. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc chọn lá trà cũng như cách phơi trà.

  1. Về cách chọn lá trà xanh

    rửa lá trà

– Chọn những lá có kích thước đều nhau, không quá dày cũng không quá mỏng.

– Thường lá già sẽ rất dày và có màu xanh thẫm. Khi phơi khô sẽ có màu nâu hơn bình thường.

– Lá non quá thường sẽ rất mỏng, khi phơi khô lên nó ngả sang màu vàng rất nhanh nên khi xay thành bột cũng sẽ không cho màu xanh đẹp mắt.

Cách dễ nhất để chọn lá trà là mọi người mua lá trà xanh về , rửa sạch rồi phơi khô, chọn những lá trà sáng màu để làm bột. Chỗ lá còn lại có thể pha làm nước uống được.

  1. Làm thế nào để lá trà phơi xong có màu xanh đẹp nuột nà..

    Phơi lá trà đến khô

– Trước khi phơi, các bạn phải rửa lá thật sạch, vẩy cho ráo nước rồi dùng quạt điện quạt cho khô nước trên lá, hoặc cẩn thận hơn bạn có thể lấy khăn lau hết nước đọng trên lá đi.

– Trong khi phơi, bạn rải đều lên thau nhôm hoặc mâm, không để lá trà nằm chồng lên nhau. Và đừng quên phơi trong bóng râm nhưng có nền nhiệt cao nhé. Thường thì phơi ở hiên nhà là hợp lý nhất. Nắng 36 đến 38 độ thì khoảng 2 ngày là có thể đem lá đi xay được.

– Để kiểm tra xem lá đã khô đạt chuẩn chưa, bạn dùng tay bóp lá trà, thấy có mảnh vụn rơi ra tay là được.

2 điều trên cực kì đơn giản nhưng nếu không tỉ mĩ chú ý tới các bước này thì bột trà xanh sẽ không xanh và không ngon nhưng mình mong muốn. Chúc các bạn thành công. Cảm ởn các bạn đã xem tại bột trà xanh di linh

Summary
Review Date
Reviewed Item
cách chọn lá trà
Author Rating
5
Facebook Comments