Cách Phân Biệt Bột Trà Xanh Thật Giả

Bột trà xanh hay còn có 1 tên gọi khác là bột matcha là một sản phẩm rất nổi tiếng và phổ biến tại Nhật Bản gắn liền với văn hóa trà đạo hình thành cả nghìn năm tại đất nước mặt trời mọc này.  Và Nhật Bản cũng chính là nước đứng đầu thế giới về bột trà xanh Matcha không chỉ về sản lượng mà còn về đứng đầu thế giới về chất lượng cũng như hương vị của trà mà không phải nơi nào trên thế giới cũng có thể sánh được. Vì lý do lợi nhuận nên rất có nhiều người bất chất sức khỏe của mọi người để làm những loại bột trà xanh không đảm bảo chất lượng.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn cách phân biệt bột trà xanh thật và bột trà xanh giả. Đầu tiên các bạn dựa 3 tiêu chí trên:

1. Màu sắc của bột trà xanh

2. Độ mịn của bột trà xanh

3. Mùi hương của bột trà xanh

  1. Màu Sắc
    Các bạn có thể xem qua clip này nhé.

 


2. Độ mịn

Loại chất lượng cao sẽ có độ mịn cao, sờ không cảm giác lợn cợn đầu ngón tay. Loại chất lượng kém thì sẽ thấy những xơ chưa được xay mịn hoàn toàn do có cả phần gân lá không được lọc kĩ.

bột trà xanh matcha

bột trà xanh matcha

3.Về hương vị

Bột thật có hương thơm thoang thoảng tự nhiên mà dịu nhẹ, khi để ra xa thì khó ngửi thấy mùi. Còn loại bột giả thì một là không có mùi, hai là mang mùi thơm đậm đà do có sử dụng hương liệu hóa học, để xa vẫn nghe mùi thơm lạ.

binh-tra

Khi nếm thử loại bột thật sẽ có vị đắng chát trước, ngọt bùi sau, uống vào thấy tinh thần thoải mái, khoan khoái. Còn loại không nguyên chất có thể sẽ không cảm thấy rõ mùi vị, hoặc có vị chát ngái, khó chịu.

Các bạn có thể đặt hàng online qua bột trà xanh di linh; SDT 0963 617 967 (Mr.Lực) mình sẽ tư vấn hết mình, Zalo Viber đều được nhé mọi người.

 

Facebook Comments